Tin tức - Sự kiện

Hội LHPN xã Bản Díu ra mắt CLB “Phụ nữ thôn Díu Thượng phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu giai đoạn 2022 – 2025.

06/04/2023 14:10 33 lượt xem

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2023 Hội LHPN xã Bản Díu ra mắt CLB “Phụ nữ  thôn Díu Thượng phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu giai đoạn 2022 – 2025. Đến dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Nông Đức Phóng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Bà Nguyễn Thị Chiên - Chủ tịch Hội LHPN xã cùng đông đảo các chị, em hội viên phụ nữ thôn Díu Thượng cùng tham dự.

Hội LHPN xã Bản Díu ra mắt CLB “Phụ nữ  thôn Díu Thượng phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu giai đoạn 2022 – 2025.

Hội LHPN xã Bản Díu đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) điểm trong năm 2022 tại chi hội thôn Ngam Lin.  Để triển khai thực hiện giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống  gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu và rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện, từ 2023 nhân rộng CLB trên địa bàn xã.

Thông qua các hoạt động thực hiện tại CLB nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi nhận thức, hành vi của hội viên, phụ nữ và nhân dân về Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu đang trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của hội viên, phụ nữ và nhân dân góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu.

Thành lập CLB tại các chi hội Phụ nữ – 100% Hội viên tham gia thành viên (Là bà, mẹ, chị) của nam, nữ thanh niên trong độ tuổi vị thành niên. Hội viên sẽ trực tiếp cùng với người thân hoặc phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại thôn, người có uy tín trong cộng đồng...để tuyên truyền vận động cháu, con, em không tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Tại buổi lễ cũng đã bầu ra chủ nhiệm CLB và Ban chủ nhiệm gồm 8 thành viên

Đồng thời, các hội viên là thành viên trong các CLB phải ký cam kết thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hội viên, phụ nữ và nhân dân. Kết quả ký cam kết được hơn 50 Hội Viên ký cam kết thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu.

Nguyên Thị Chiên - CT. HLHPN xã