Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bản Díu, huyện Xín Mần

30/05/2023 07:32 38 lượt xem

Ngày 24/5/2023, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần chỉ đạo xã Bản Díu thực hiện cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phong thủ xã năm 2023. Dự buổi diễn tập có đồng chí Phạm Duy Hiền – Chủ tịch UBND huyện Xín Mần và Ban CHQS huyện, Công an huyện và đại biểu tham quan của 3 xã Cốc Rế, Chế Là, Quảng Nguyên

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bản Díu, huyện Xín Mần

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phong thủ xã Bản Díu với đề mục  “Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sáng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”. Cuộc diễn tập được chia làm hai  phần: phần diễn tập cơ chế và phần thực binh. Phần luyện tập cơ chế gồm chuyển trạng thái sẵn sàng chiến  SSCĐ  thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, công tác phòng không nhân dân, phòng tránh, đánh địch tiến công hoả lực. Phần thực binh với đề mục: Trung đội dân quân cơ động xã Bản Díu chiến đấu tập kích.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập KVPT xã Bản Díu đã được thực hiện tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết thúc các nội dung diễn tập, BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện họp rút kinh nghiệm và chấm điểm Cuộc diễn tập xếp loại suất xắc./.

Đồng chí: Phạm Duy Hiền - Phó bí thứ - CT. UBND huyện phát biểu khai mạc

Vàng Văn Đồng - CHTQS xã