Tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng Nông thôn mới cấp xã, thôn năm 2017

30/08/2017 00:00 269 lượt xem

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2017 tại UBND xã Thèn Phàng, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng Nông thôn mới (NTM) cấp xã, thôn năm 2017 cho hai xã Thèn Phàng và Bản Díu.

Tới dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ phụ trách NTM cấp xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các đồng chí cán bộ khuyến nông, khuyến lâm của hai xã.

Lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng Nông thôn mới cấp xã, thôn năm 2017 sẽ diễn ra trong hai ngày 30-31/8/2017. Nội dung tập huấn nhằm nâng cao năng lực phát triển cộng đồng cho Ban phát triển thôn; vận dụng kinh nghiệm quản lý cộng đồng trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM; các công tác tuyên truyền; triển khai các Nghị quyết, văn bản, tài liệu liên quan đến Chương trình MTQG xây dựng NTM.
          Như vậy, với những nội dung trên mục tiêu tổng quát là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị; xã hội nông thôn dân chủ, bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng và an ninh, trật tự được giữ vững.