Tấm gương người tốt việc tốt

Một tấm gương tốt trong việc nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

09/09/2022 16:15 217 lượt xem

Một tấm gương tốt trong việc nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
Em Vương Đức Tuân trao lại số tiền đã mất cho ông Nông Quang Vinh

Sáng ngày 07/9/2022 Công an xã Bản Díu tiếp nhận 4.050.000đ (bốn triệu không trăm năm mươi nghìn đồng) do anh Vương Đức Tuân, SN 2005, thường trú tại thôn Díu Hạ, xã Bản Díu, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, hiện đang là học sinh lớp 12A2 trường THPT Xã Xín Mần, huyện Xín Mần nhặt được. Sau khi tiếp nhận Công an xã đã thông báo tới toàn thể nhân dân bằng các hình thức khác nhau. Nhận được thông báo ông Nông Quang Vinh, SN 1933, thường trú tại thôn Díu Thượng, xã Bản Díu đến Công an xã báo có bị rơi số tiền như trên ( ông Vinh trình bày: sáng 7/9/2022 ông đi lấy tiền lương hưu trí tại bưu điện xã, khi trên đường trở về nhà ông làm tiền rơi). Sau đó Công an xã đã xác minh và xác nhận số tiền đó là của ông Vinh làm rơi. Anh Tuân đã trả lại toàn bộ số tiền nhặt được cho ông Vinh.

Hành động “ nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” của anh Tuân đáng được biểu dương, khen ngợi.

Em Vương Đức Tuân áo xanh đứng giữa chụp ảnh cùng các đồng chí CAX

Vương Hồ CAX - Bản Díu