Văn bản mới

Liên kết website

Thống kê truy cập

Thông tin tuyên truyền

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC CON HỌC SINH 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON BẢN DÍU

16/05/2024 08:40 19 lượt xem

Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2024 trường Mầm non Bản Díu đã tuyên truyền, phối hợp với Phụ huynh, cùng trường PTDTBT Tiểu học Bản Díu tổ chức thành công chuyến tham quan, trải nghiệm cho các con 5 tuổi tại Trường PTDTBT Tiểu học Bản Díu

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC CON HỌC SINH 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON BẢN DÍU

Hoạt động thăm quan, trải nghiệm tại Trường Tiểu học là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Bản Díu, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

Đối với trẻ 5 tuổi từ trường Mầm non lên trường Tiểu học, các con phải trải qua sự thay đổi lớn từ môi trường học tập, phương pháp học tập, khối lượng kiến thức đến cả các nội quy, quy định của nhà trường. Trẻ tạm biệt trường Mầm non với hoạt động chủ đạo là “Học mà chơi, chơi mà học”, trẻ tham gia các hoạt động giáo dục chủ yếu theo nhu cầu, hứng thú của bản thân dưới sự định hướng, dẫn dắt, động viên, khích lệ của giáo viên. Bước sang môi trường Tiểu học, “Học” là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, các em phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo tiến độ của cả lớp. Do đó, đa số trẻ không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ trong thời gian đầu năm học lớp 1.

Vì vậy, việc chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi một tâm thế sẵn sàng vào lớp Một có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Khi trẻ có tâm thế tốt sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở các bậc học tiếp theo.....

          Chính vì nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 và cũng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2024 trường Mầm non Bản Díu đã tuyên truyền, phối hợp với Phụ huynh, cùng trường PTDTBT Tiểu học Bản Díu tổ chức thành công chuyến tham quan, trải nghiệm cho các con 5 tuổi tại Trường PTDTBT Tiểu học Bản Díu.

Buổi tham quan trường Tiểu học của các con Mẫu giáo 5 tuổi kết thúc thật ý nghĩa. Chia tay với thầy cô cùng các anh chị lớp 1 trường Tiểu học, các bé 5 tuổi rất vui và thích thú. Chắc hẳn rằng đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin hơn sẵn sàng bước vào lớp 1 tại trường Tiểu học với niềm vui hân hoan, thoải mái. Chúc các con luôn khỏe mạnh, an vui cùng lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, thầy cô, bạn bè và tất cả những người thân yêu, mong rằng các con luôn chăm ngoan, học giỏi sau này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Buổi tham quan, trải nghiệm của các cháu 5 tuổi được diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cùng các con học sinh của trường PTDTBT Tiểu học Bản Díu. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Bản Díu, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan./.

 

VƯơng Thị Tươi - Giáo viên trường Tiểu Học

Tin khác